0

Contact Info

218/14/19 Tô Ngọc Vân,KP3, Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM. 0961434434 buihoaithanh.vn@gmail.com
×

Blog

13 Th2, 2024 admin 0 Comments

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc

Những món ăn truyền thống này mang một ý nghĩa đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

1. Canh bánh gạo Tteokguk

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc - 1

Canh bánh gạo là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Hàn Quốc. Bánh gạo được cắt thành lát mỏng hình tròn, nấu trong nước dùng thịt. Ngoài mang ý nghĩa “trong sạch và tinh khiết”, bánh gạo còn tượng trưng cho sự trường thọ và phú quý.

2. Sườn non bò Galbi-jjim

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc - 2

Galbi là một món om từ sườn non bò hoặc heo. Thịt được ngâm trong một số gia vị và nước sốt đặc biệt trước khi nấu. Galbi thường là một món ăn quan trọng trong các bữa tiệc Tết, tượng trưng cho sự sum vầy và đoàn kết gia đình.

Trước đây do thiếu nguồn cung nên người dân không thể ăn thịt hằng ngày, họ chỉ nấu thịt trong các dịp lễ hội lớn để chiêu đãi người lớn tuổi hoặc tặng quà. Galbi đã trở thành một trong những món ngon không thể bỏ qua trong dịp Tết Hàn Quốc.

Món sườn om kiểu Hàn Quốc này sử dụng sườn bò hoặc sườn heo, rau củ, miến được cho vào nước sốt rồi nấu chung, khi nước sốt cạn là sườn om đậm màu, thấm gia vị.

3. Cơm rượu

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc - 3

Cơm rượu lên men được làm từ gạo nếp hoặc gạo tẻ, có vị ngọt đặc trưng, là một món tráng miệng sau bữa tối truyền thống vào dịp Tết. Món ăn này được cho là có thể bắt nguồn từ thời Tam Quốc.

Đọc thêm:  Công thức cá hồi nhồi bơ vừa ngon lại giúp chị em lấy lại dáng xinh sau Tết

Cơm rượu được làm bằng cách nấu chín gạo tẻ hoặc gạo nếp, sau đó thêm men mạch nha để tạo vị ngọt tự nhiên, rất thích hợp để chống ngán sau khi ăn nhiều thịt cá trong dịp Tết Nguyên đán.

4. Miến trộn Japchae

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc - 4

Japchae là một món miến trộn thập cẩm với các loại rau củ và thịt. Miến và các thành phần khác được trộn trong một loại nước sốt đặc biệt.

Japchae là một món ăn phổ biến trong dịp Tết, tượng trưng cho sự giàu có và may mắn.

5. Bánh xèo Jeon

5 món ăn thường thấy nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc - 5

Jeon là bánh xèo kiểu Hàn Quốc, gồm các thành phần như thịt, hải sản, rau, bột. Tất cả được nhúng vào hỗn hợp bột trứng rồi đem chiên giòn.

Đây là món ăn phổ biến trong dịp Tết, người Hàn thường ăn Jeon cùng với gia đình và bạn bè trong buổi tối đêm Giao thừa.

Phan Hằng (Tổng hợp)

Nguồn : https://arttimes.vn/am-thuc/5-mon-an-thuong-thay-nhat-trong-dip-tet-nguyen-dan-cua-nguoi-han-quoc-c68a42154.html